เปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคยางพาราไทย

“ผู้ว่าฯ นักสู้ เนรมิต กทม.” กลุ่มอมรรัตนโกสินทร์ พรรคยางพาราไทย มีมติส่งนาย สุขุม วงประสิทธิ ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.
นโยบายเร่งด่วนเฉพาะกรุงเทพฯ  แยกกรุงเทพและธนบุรีออกเป็น 2 มหานคร รณรงค์ แก้ไขปัญหาจราจร ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน  ด้านเศรษฐกิจ ทำให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของโลก และโครงการ “สุขา สุขุม”

                 นายสุขุม วงประสิทธิ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.  เปิดเผยว่า “สิ่งแรกที่ผมจะทำ โครงการสุขาสุขุม คือทำห้องน้ำ ห้องน้ำทุกป้ายรถเมล์จะต้องมีห้องน้ำไว้บริการประชาชน ตอนนี้เรายังไม่มีห้องน้ำสำหรับทุกที่สาธารณะ สำหรับประชาชนที่ยังไม่มีรถยนต์ สถานีรถไฟฟ้า BTS ทุกสถานีจะต้องมีห้องน้ำ วันนี้สถานีรถไฟ BTS  ก็ไม่มีห้องน้ำ สถานนีรถไฟฟ้า สถานีรถใต้ดิน, รวมถึงโรงเรียนซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีผู้ปกครองมารับทุกโรงจะต้องมีห้องน้ำไว้บริการผู้ปกครอง วันนี้มีห้องน้ำเฉพาะเด็กเรียน กับครู ผู้ปกครองไม่มีห้องน้ำ ถ้าจะปวดหนัก ปวดเบา ทรมารจริงๆ เพราะวันๆ เราต้องอยู่บนรถวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่ไปส่งลูกตอนเช้า 1 ชั่วโมง 2 ชั่วโมง 3 ชั่วโมง ต้องมีห้องน้ำไหมครับ รวมถึงท่าจอดเรือ ซึ่งวันนี้มีประชาชนซึ่งอาศัยเส้นทางน้ำเป็นจำนวนมาก หลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นคลองแสนแสบ นี่จะเป็นนโยบายแรกที่จะทำโครงการสุขาสุขุมเพื่อให้คนกทม.มีห้องน้ำใช้

อาศัยเส้นทางน้ำเป็นจำนวนมาก หลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นคลองแสนแสบ นี่จะเป็นนโยบายแรกที่จะทำโครงการสุขาสุขุมเพื่อให้คนกทม.มีห้องน้ำใช้

                “เราจะแยกกรุงเทพมหานครออกเป็น 2 นคร ก็มีกรุงเทพมหานคร และมีกรุงธนบุรี หรือจะใช้ชื่อที่เหมาะสมต่อไป อาจจะใช้ชื่อพระเจ้าตากสินนครอยู่ที่ฝั่งธน เพื่อที่จะได้สะดวกกับการจัดการ วันนี้ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาเมืองแออัด ปัญหาจราจรล้วนแต่การบริหารจัดการซึ่ง กทม.ไม่สามารถเข้าไปดูแลประชากรของตัวเองได้เลย เพราะอย่างนี้ยังมีประชากรหรือประประชาชนจาก 76 จังหวัดมาอยู่ในกรุงเทพมหานครยิ่งยากแก่การบริหารจัดการ วันนี้เราจะแยกออกมาชัดเจนเลยเพื่อจะง่ายกับการบริหารจัดการแก้ปัญหาการจราจร แก้ปัญหาเรื่องของน้ำท่วม แก้ปัญหาของเรื่องการที่ให้คุณภาพชีวิตของคน แก้ปัญหาหน่วยงาน”
ทั้งนี้ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.  ยังพร้อมที่จะเปิดเผยถึงนโยบายหลักเร่งด่วนอีกหลายข้อเพื่อประโยชน์ของประชาชนในกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีอย่างแน่นอน.

 
 
 
   
   
   
   
   
   
   
   
   
 
 
หน้าแรก ชวนเที่ยว ชวนชิม ชวนชม ชวนคุย ประชาสัมพันธ์ สาระธรรม เชิงอนุรักษ์ บันเทิง
 
copyright©2010 www.kaomadoo.com All rights reserved.